vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

I.TẠI SAO PHẢI VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI.

 • Chúng ta biết rằng bụi, lá cây, cành cây, rêu, phấn hoa, phâm vn chià các mảnh vụn khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của panel năng lượng mặt trời. Tương tự hiệu ứng bóng đổ ảnh hưởng lên tấm pin mặt trời. xem video hiểu rõ. Tương tự khi có bụi, vật thể tạo bóng lên các cell pin cũng sẽ ảnh hưởng suy giảm sản lượng.

Google đã tiến hành thí nghiệm tại trang trại năng lượng mặt trời 1,6 MW ở Mountain View, California. Họ thấy rằng vệ sinh năng lượng mặt trời là “cách để tối đa hóa năng lượng mà chúng tạo ra”. Làm sạch các tấm pin mặt trời đã hoạt động trong 15 tháng đã tăng gấp đôi sản lượng điện của hệ thống. Sản lượng điện mặt trời của bạn có thể giảm tới 36% trong một năm mà không có bảo dưỡng định kỳ. Dựa theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tấm pin mà chúng ta hiểu rằng việc vệ sinh tấm pin định kì là rất cần thiết.

 • Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng mưa cũng là cách để làm sạch các tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời được làm sạch chuyên nghiệp định kỳ có sản lượng điện cao hơn 12% so với các tấm pin được làm sạch bằng mưa.

II. HƯỚNG DẪN VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI.

1 Vật Liệu Vệ Sinh Tấm Pin

Sử dụng một bàn chải mềm với nước và xà phòng rửa chén là đủ để làm sạch các tấm pin mặt trời của bạn. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để làm sạch chúng và các mẹo khác nhau nên được sử dụng trong quá trình này. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu một số lời khuyên có giá trị sẽ làm cho quá trình làm sạch trở nên dễ dàng hơn.

Phía trên các tấm pin mặt trời có thể có các mảnh vụn, bụi, phân chim hoặc bụi bẩn có thể tích tụ trên bề mặt mô-đun và dẫn đến tổn thất hàng năm lên tới 30% trong trường hợp xấu nhất, làm giảm hiệu quả của cả hệ thống.

2.sử dụng một bàn chải mềm hoặc một miếng bọt biển

Khi làm sạch các tấm pin mặt trời, điều cần thiết là sử dụng các dụng cụ phù hợp. Kính mạnh nhưng sử dụng vật liệu mài mòn có thể làm trầy xước bề mặt kính, làm giảm hiệu suất của nó hoặc thậm chí làm hỏng mô-đun.

Các khoản lỗ hàng năm điển hình do yếu tố này nằm trong khoảng từ 2% đến 5% thường xuyên, tuy nhiên, bằng cách vệ sinh trên hệ thống PV sẽ giúp cải thiện được vấn đề này. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết tần suất hoặc thời gian để làm sạch các tấm pin mặt trời của bạn.

3. Thời Điểm Chọn Vệ Sinh Tấm Pin. 

 • Đây cũng là vấn đề đặt biệt quan trọng trong quá trình vệ sinh tấm pin. chính vì vậy khi vệ sinh tấm pin chúng ta nên chọn thời gian vào buổi chiều tối hoặc buổi sáng sớm. Trong buồi trưa thời tiết nóng và đây cũng là lúc tấm pin hấp thu ánh nắng mặt trời cao nhất, tấm pin sẻ bị nóng gây nguy hiểm cho bạn và tấm pin.

4. Những điều cần biết khi vệ sinh tấm pin.

*Tắt hệ thống PV

 • Bước đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến trước khi làm công việc vệ sinh là tắt công tắc DC nằm trong hộp tổ hợp. Điều này là rất cần thiết để đảm bảo sự an toàn của bạn và đảm bảo rằng các tấm pin mặt trời không bị hỏng do nước bên trong hộp tiếp giáp, dây điện bị lộ hoặc niêm phong bị hỏng trong khi dòng điện một chiều chạy qua hệ thống.
 • Các hệ thống PV mới hiện được yêu cầu phải có hệ thống tắt nhanh, điều này sẽ ngay lập tức giảm điện áp của mảng PV xuống 0 từ một vị trí dễ dàng truy cập trong nhà hoặc doanh nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo an ninh trong mọi trường hợp cho chủ nhà
 • uôn nhớ nhấn nút màu đỏ đó trong hộp tắt máy nhanh trước khi đi làm sạch các tấm pin mặt trời của bạn.

*Tránh sử dụng nước có hàm lượng khoáng chất cao

 • Các nhà sản xuất mô-đun khuyến nghị sử dụng nước cất hoặc nước khử ion để vệ sinh các tấm pin. Nước giàu khoáng chất có thể để lại các hạt lắng đọng theo thời gian và hóa học của nó không được khuyến nghị cho các mô-đun.
 • Nếu bạn không có quyền truy cập vào nước khử ion hoặc nước cất, bạn có thể sử dụng phụ kiện ống làm mềm nước để lọc các khoáng chất đó.

*Không sử dụng máy phun áp lực cao

 • Sử dụng máy bơm có áp lực cao phun trực tiếp để làm sạch các tấm pin có thể buộc nước đi vào hộp tiếp giáp hoặc phích cắm không được niêm phong 100%. Theo cách tiếp cận chung, khuyến nghị rằng khi sử dụng vòi, áp suất vẫn dưới 40bar.
 • gười ta cũng khuyên rằng việc làm sạch tia nước tạo ra một tấm phun nước ở vòi để giảm áp lực mà kính nhận được.

* Không bao giờ sử dụng vật liệu mài mòn để làm sạch các tấm pin mặt trời

Đôi khi, chủ nhà hoặc nhân viên bán hàng có thể khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch các mô-đun. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn thực sự cần là xà phòng rửa chén và nước để làm sạch chúng.

Không nên sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế cho các mục đích khác vì chúng có thể tạo ra độ ẩm hoặc sự phân tách ở cấp pin mặt trời, điều này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của các tấm và chắc chắn sẽ làm hỏng chúng.

* Đọc Hướng dẫn của nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Không ai đưa ra lời khuyên về cách làm sạch và xử lý như nhà sản xuất. Hướng dẫn cài đặt các mô-đun thường có sẵn trên internet và nhiều bản đi kèm với bảng điều khiển của bạn. Hãy xem chúng và tìm hiểu thêm về các mô-đun của bạn.

* Đừng bao giờ đi bộ trên các mô-đun

Các tấm pin được thiết kế để chịu được tải trọng gió và tuyết phân tán cụ thể. Nếu trọng lượng tập trung của bạn cao hơn tải trọng thiết kế thì bạn có thể gây ra vi nứt, làm giảm hiệu suất của mô-đun theo thời gian. Bên cạnh đó, bề mặt có thể trơn trượt, và nếu bạn thêm xà phòng và nước vào hỗn hợp, xác suất rơi là khá cao. Miễn là bạn cẩn thận, khả năng các tấm pin mặt trời trở nên nguy hiểm là rất thấp.

III. Lựa Chọn Mua Thiết Bị Vệ Sinh Phù Hợp Với Tấm Pin.
1. Sử dụng robot điều khiển.
2. Dùng sào vệ sinh có motor quay.
V. Thông tin liên hệ đơn vị cung cấp thiết bị vệ sinh tấm pin.

                                       CÔNG TY TNHH DKK

Trụ sở: 81/3Q Phan Văn Hớn, Khu Phố 6, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Chi nhánh: 219 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

 • Điện thoại: 0902 504 122- 0918 330 740
 • Web: hutexcoelectric.com
 • HOTLINE: 0902 504 122 ( ZALO)

Thông tin sản phẩm liên hệ ” tai đây”

 

Đánh giá post
.
.
.
.